วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2559

อกไก่พันแฮม (ham and chicken brust)

 
 
เมนูวันนี้ กลับมาที่ขวัญใจมหาชนคนพูดเก่ง ในวงการบันเทิงด้านอาหาร ที่ป้าอิ๋วดูตั้งแต่หนุ่มน้อย กลายเป็นหนุ่มมาก และมวลกายน้อยๆ กลายเป็นเต่งตึง นั่นก็คือ หนุ่ม Jamie Oliver ที่หลายคนชื่นชอบรวมทั้งป้าอิ๋ว เพราะแกพูดไปทำไป โยนๆ สับๆ โน่นนี่ลงกะทะ กลายเป็นเมนูที่ดูดี ดูอร่อยไปซะทุกอย่าง พรสวรรค์จริงๆ ค่ะ ยกให้เขาเลย
 
 
เมนูวันนี้ก็เช่นกัน ฮีนำเสนอเมนูที่ง่ายมากๆ และก็จริงอย่างที่พูดเลยค่ะ ว่ามันทำง่าย เครื่องปรุงน้อยอย่างและเสร็จในเวลาอันรวดเร็วจริงๆ ค่ะ เมนูนี้ต้นฉบับเขาใช้พาร์มาแฮมนะคะ แต่ป้าอิ๋วมีแฮมแบบธรรมดาติดบ้าน ขอเอามาใช้กับเมนูนี้ค่ะ
 
 
 
เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่)
 
อกไก่ 2 ชิ้น
พาร์มาแฮม 4 แผ่น
พามีซานชีสชนิดเกล็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ไทม์ 2- 3 กิ่ง
ผิวเลมอน 1/2 ผล
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย
น้ำส้มบัลซามิกแบบเข้มข้น
ขนมปังแผ่นแบบที่ชอบ 2 แผ่น
ผักสลัดรวมๆ
 
 
 
วิธีปรุง
 
เอาอกไก่วางบนพลาสติก แล้วพับอีกด้านมาปิด ทุบเบาๆ ให้บางลงครึ่งหนึ่ง
เปิดพลาสติกออก โรยด้วยใบไทม์  พามีซานซีส พริกไทยป่น และผิวเลมอน
 
 
เสร็จแล้วเอาพามาร์แฮมมาพันบนชิันไก่ ชิ้นละ 2 แผ่น
 
 
กะทะตั้งไฟให้ร้อน เอาขนมปังลงย่างให้ร้อนกรอบทั้งสองด้าน ขยับไว้อีกด้านหนึ่ง
ที่ว่างในกะทะอีกด้านใส่น้ำมันมะกอก เอาชิันไก่ลงจี่ๆ ด้านละ 3 นาที ตักเสริฟ
 
 
เสริฟพร้อมขนมปังปิ้งและสลัดน้ำใสเปรี้ยวๆ ตัดเลี่ยนค่ะ
 
 
อร่อยค่ะ เมนูสังเกตว่า ไม่มีใช้เกลือเลยนะคะ เพราะได้ความเค็มจากชีสและแฮมค่ะ
 
 
อร่อยยิ่งขึ้น ยิ่งได้ทานกับน้ำส้มบัลซามิกค่ะ
 
พบกันใหม่ค่ะ


สงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความทั้งหมด  ตามพรบ. ลิขสิทธิ์ปัจจุบันห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง และเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยมิได้รับอนุญาต
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น